Đang thực hiện

CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HẠI CỦA UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN

Lượt xem: 595
Định nghĩa

Ung thư tuyến tiền liệt là ung thư xảy ra ở tuyến tiền liệt của đàn ông, một tuyến có hình quả óc chó nhỏ tạo ra tinh dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng.

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh ung thư ở nam giới. Ung thư tiền liệt tuyến thường phát triển chậm và ban đầu vẫn còn giới hạn trong tuyến tiền liệt, nơi nó có thể không gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Trong khi một số ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm và có thể cần điều trị tối thiểu hoặc không, các loại khác là tích cực và có thể lây lan nhanh chóng.

Ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện sớm, khi nó vẫn còn giới hạn trong tuyến tiền liệt, có cơ hội điều trị thành công tốt hơn.


 
Các triệu chứng

Ung thư tuyến tiền liệt có thể không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng trong giai đoạn đầu. Ung thư tuyến tiền liệt muộn hơn có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như:
- Tiểu tiện khó khăn.
- Giảm lực trong dòng nước tiểu.
- Tiểu máu.
- Máu trong tinh dịch.
- Sưng ở chân.
- Khó chịu ở vùng xương chậu.
- Đau xương.

Lấy hẹn với bác sĩ nếu có bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng lo lắng.
Hãy hỏi bác sĩ về những lợi ích và rủi ro kiểm tra thường xuyên bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tổ chức y tế đề xuất sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt khác nhau, nhưng nhiều tư vấn cho đàn ông ở tuổi 50 thảo luận về vấn đề này với bác sĩ.

Nguyên nhân
Không rõ những gì gây ra ung thư tuyến tiền liệt. Các bác sĩ biết rằng ung thư tuyến tiền liệt bắt đầu khi một số tế bào trong tuyến tiền liệt trở nên bất thường. Các đột biến trong DNA tế bào làm cho các tế bào bất thường phát triển và phân chia nhanh hơn tế bào bình thường. Các tế bào bất thường tiếp tục sống, khi các tế bào khác sẽ chết. Việc tích lũy các tế bào bất thường tạo thành một khối u có thể phát triển xâm lấn các mô lân cận. Một số tế bào bất thường có thể vỡ ra và lan (di căn) tới các phần khác của cơ thể.

Yếu tố nguy cơ

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt bao gồm:

- Lớn tuổi. Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng theo tuổi. Ung thư tuyến tiền liệt phổ biến nhất ở nam giới trên 65 tuổi.

- Da màu đen. Người đàn ông da đen có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hơn những người đàn ông của các chủng tộc khác. Không rõ điều này tại sao.

- Lịch sử gia đình mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nếu người đàn ông trong gia đình có người bị ung thư tuyến tiền liệt, nguy cơ có thể tăng lên.

- Bệnh béo phì. Người béo phì được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt có nhiều khả năng bị bệnh nặng và điều trị khó khăn hơn.

Các biến chứng

Các biến chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt và điều trị của nó bao gồm:

- Ung thư di căn. Ung thư tuyến tiền liệt có thể lây lan sang các cơ quan gần đó hoặc di căn qua máu hoặc hệ bạch huyết đến xương hoặc cơ quan khác. Ung thư tuyến tiền liệt lây lan sang các vùng khác của cơ thể điều trị khó hơn chỉ giới hạn ở tuyến tiền liệt.

- Tiểu không kiểm soát. Cả hai, bệnh ung thư tuyến tiền liệt và điều trị của nó có thể gây ra tiểu không tự chủ. Điều trị tiểu không kiểm soát phụ thuộc vào loại ung thư, mức nghiêm trọng và khả năng cải thiện theo thời gian. Điều trị tùy chọn có thể bao gồm thuốc men, ống thông và phẫu thuật.

- Rối loạn cương dương. Rối loạn chức năng cương dương có thể là kết quả của ung thư tuyến tiền liệt hoặc điều trị của nó, bao gồm cả bức xạ, phẫu thuật hoặc điều trị hormone. Thuốc men, thiết bị chân không hỗ trợ trong việc đạt cương cứng và phẫu thuật có sẵn để điều trị rối loạn cương dương.


 
Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi