Đang thực hiện

CÁC YẾU TÔ NGUY CƠ GÂY UNG THƯ GAN CAO

Lượt xem: 578
Gan là bộ phận đào thải độc tố lớn nhất của cơ thể, nếu không có gan thì cơ thể không thể lọc máu và hấp thu chất dinh dưỡng tốt được. Nhưng gan rất dễ bị bệnh do di truyền hoặc do các tế bào ung thư độc  xâm lấn gây hại.

Hiện nay y học chưa xác định rõ được nguyên nhân gây ung thư gan. Tuy nhiên các yếu tố sau đây thuận lợi cho sự phát sinh bệnh:

 
- Tuổi và giới tính: Gặp nhiều ở nam hơn nữ. Lứa tuổi trung bình ~45 tuổi, ngoài ra cũng gặp ở người già và trẻ em.

 
- Virus viêm gan B: Người có mang virus viêm gan B có tần suất mắc ung thư gan nhiều gấp nhiều lần so với người không mang virus. Protein X(một loại kháng nguyên) của virus B có vai trò trong đột biến gene gây ung thư. Vùng dịch tễ có nhiễm virus viêm gan B cao thì cũng có tần suất mắc ung thư gan cao.

 
- Virus viêm gan C: 90% ung thư gan liên quan với virus viêm gan C thường xuất hiện trên nền gan xơ. Bệnh thường tiến triển xấu nếu mang cả virus viêm gan C phối hợp với các loại  virus A, B, D, E. Nguy hiểm hơn là hiện nay chưa có vacxin để phòng virus viêm gan C.

 
- Các bệnh gan mãn tính: các bệnh này thường là nền của ung thư gan. Đó là các bệnh như: xơ gan, viêm gan mạn tính do rượu, do virus… Tùy theo loại bệnh mà tỷ lệ ung thư hóa nhiều hay ít. Phần lớn các trường hợp ung thư hóa trên nền xơ gan rượu.

 
- Độc tố nấm Aflatoxin B1: Là độc tố nấm mốc (Aspergillus), thường ở trong lạc mốc; được chứng minh là chất gây ung thư gan ở động vật thí nghiệm.cơ chế sinh ung thư qua chất trung gian là Epoxide gắn vào các acid nucleic làm thay đổi sự sao mã của ADN. Tương tác với gen p53 đột biến.


 
Các yếu tố khác:
 
- Rượu: là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh đường tiêu hóa, tim mạch. Rượu chuyển hóa qua gan và rất độc cho gan nên nếu dùng rượu quá nhiều dài ngày sẽ gây ra viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

- Béo phì: Béo phì làm tích mỡ trong gan gây chứng gan nhiễm mỡ dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

- Thuốc và hóa chất: Nếu dùng thường xuyên hay quá liều một số loại thuốc có hại cho gan cũng là yếu tố gây ra ung thư gan.

- Độc chất dioxin: là chất độc màu da cam có chứa Dioxin, với một liều nhỏ (một vài microgam) đã có thể làm hỗn loạn hệ thống gene của gan tác dụng giống và mạnh hơn các chất gây ung thư khác.
 
 AGATU - xua đi nỗi lo ung thư gan, hỗ trợ phòng và điều trị ung thư gan hiệu quả.

 
Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi