Đang thực hiện

Gửi các chị em, người làm thế giới trở nên đẹp hơn

Lượt xem: 240
THƯ NGỎ
 
Gửi chị em: đừng buồn vì mình phải tự làm quá nhiều việc!

Là con gái, ai chẳng muốn có cho riêng mình một người đàn ông thật tốt làm chỗ dựa. Để từ đó về sau có một gia đình, một người quan tâm, yêu thương và chiều chuộng, hơn cả là mang tới cho mình hạnh phúc. Có được một người như thế trong cuộc đời là may mắn, như người ta vẫn nói "Khi yêu được người đàn ông toàn tâm toàn ý cho mình, thì người con gái không bao giờ phải trưởng thành cả. Thế nhưng, dù người ở cạnh mình có đối xử tốt với mình như thế nào, phải chăng mỗi cô gái cũng nên độc lập và mạnh mẽ hơn? Giống như câu chuyện buồn nhưng đem tới quá nhiều suy ngẫm dưới đây...

- Ông có chiều vợ không?
 
- Không!
 
- Thấy 2 người tình cảm thế tôi cứ tưởng ông phải chiều vợ lắm!
 

Là phụ nữ ai cũng muốn có một người đàn ông để yêu thương, che chở, chiều chuộng...

Thực ra tôi không có cơ hội được "chiều vợ" mấy! Vợ tôi sống chủ động lắm! Việc gì cô ấy làm được nó sẽ làm, không bao giờ cần giúp, không bao giờ nhờ vả.
 
Hồi vợ tôi chửa, vẫn hàng ngày nấu nướng, giặt rũ, phơi đồ, lau cầu thang... Tôi nhảy vào tranh việc thì nó bảo "Em vẫn làm được, em chửa chứ em có tàn tật đâu?". Nó chẳng vun cớ bầu bí mà chừa việc cho tôi bao giờ cả. Chỉ đến khi sinh con, đau đớn mệt mỏi, nó bảo "Em không còn được như ngày trước nữa rồi, bố nó tự lo cho mình và làm giúp em nhé!". Tôi tự nguyện làm hết mọi thứ không nề hà gì.
 
Không phải tự nhiên mà nó như thế đâu. Ngày trước yêu tôi nó nhõng nhẽo và dựa dẫm vào tôi nhiều lắm. Để tôi kể cho các ông bà nghe chuyện này.
 
Tôi có một thằng bạn, nó chiều vợ, chăm vợ từ bữa ăn giấc ngủ, từ đường đi lối về. Nó rất hay quở tôi vô tâm. Có một lần tôi với nó đi có việc, tôi phát hiện cầm nhầm điện thoại Vi đi nên phải quay về đổi. Về đến cổng nhà tôi gọi Vi xuống lấy. Thằng bạn tôi thấy thế giật ngay điện thoại chạy thẳng lên tầng 4 đưa cho Vi. Xong lúc sau đi đường, nó quát tôi "Mày quá đáng! Vợ tao chạy 4 tầng xuống đây nhỡ ngã cái trật tay trật chân thì sao?".
 
Đấy, mỗi người đàn ông một cách yêu, một cách thể hiện tình cảm với vợ. Tôi thì thấy đi lại nhiều cho khoẻ. Nó thì luôn thấy nguy hiểm rình rập bất cứ đâu, phải luôn bảo vệ người đàn bà của mình tốt nhất.
 
Rồi, nó mất vì tai nạn các ông bà ạ!
 
Buồn lắm!
 
Tôi buồn, vợ tôi buồn, nhưng khổ nhất là vợ nó...
 
Cái đợt 49 ngày sang nhà thăm, vợ nó kể, mấy hôm trước mơ chồng về, chỉ xin lỗi vợ, xin lỗi vì anh đã quá yêu chiều mà bây giờ khiến em khổ sở nhiều như thế. Em ấy nói, chồng mất, em ấy đau khổ vì đơn độc đã đành, rồi nhận ra thời gian yêu nhau và lấy nhau, mình đã quá ỉ lại vào sự chiều chuộng của chồng mình. Đến cái công tắc bình nóng lạnh của phòng ngủ giờ cũng không biết là công tắc nào giữa mấy cái gạt cầu giao phân chia đèn - điều hoà - tủ lạnh - bình nước nóng, bởi luôn được chồng bật nước tắm rồi tắt cho. Máy giặt em ý cũng phải làm quen mãi mới tự sử dụng được vì toàn tiếng Thái, quần áo thì chồng luôn mang lên giặt và phơi sợ vợ mò mẫm gió máy rồi cảm. Vị trí chổi lau nhà, các đồ dùng thiết bị máy móc cũng mất cả tuần để tìm và nhớ được vị trí... Nhận ra ông trời cho mình một người thương mình tuyệt đối không mảy may tính toán, mà nỡ cướp mất trong gang tấc. Không cam tâm, mà vẫn phải chấp nhận sự thật không gì thay đổi được.
 
"Người ta mất vài tuần vài tháng. Nhưng chắc em phải mất bao nhiêu năm mới tự sống được bình thường..."
 

... Nhưng để hạnh phúc trọn vẹn thì phụ nữ phải biết dựa vào chính mình

"Anh chị ạ! Đến tận hôm qua em mới biết chồng em cất thuốc bổ cho em ở ngăn tủ nào để lôi ra uống lại cho hồi sức. Trước từng viên thuốc đều tự tay anh ý mang lên giường cho em uống..."
 
Tôi thấy cái câu "Khi yêu được người đàn ông toàn tâm toàn ý cho mình, thì người con gái không bao giờ phải trưởng thành cả", đúng đấy! Nghĩa đen luôn, với gia đình thằng bạn tôi. Chỉ tiếc cuộc đời oan nghiệt quá!
 
Vợ tôi thay đổi tính nết từ đấy. Không quá rõ ràng, chỉ âm ỉ âm ỉ, những thói quen của cô ấy dần dần không còn như xưa. Đi tắm không còn thấy gọi tôi ời ời lấy khăn lấy quần cho nữa. Thấy bóng đèn hỏng tự mua về thay. Thấy trần nhà nhiều mạng nhện tự buộc chổi vào gậy để quét, không còn lè nhè ỉ ôi tôi nhiều việc như trước.
 
Và rồi tôi thấy vợ tôi chọn cách sống đúng. Khi tôi quyết định và bắt đầu đi làm xa nhà, khi gặp công việc kiếm được nhiều tiền hơn, có tương lai hơn, đầy đủ hơn. Mỗi lần đi là cả tuần và có khi cả tháng. Tôi đi làm xa từ khi con tôi còn ẵm ngửa. Nhưng ở nhà vợ tôi nó luôn làm tốt mọi việc. Hỏng máy bơm cũng tự biết xem xét, mồi lại cho chạy bình thường. Nhà mất nước mất điện cũng biết coi ở đâu đầu tiên, biết nguyên nhân mà xử trí. Đồ gì lỏng ốc lỏng ếch biết cầm kìm cầm tô vít vặn lại... nó làm được nhiều lắm! Làm được rất nhiều công việc thường là của đàn ông mà không cần đến tôi! Nó không ỉ lại, nên nó sẽ dễ sống hơn dù không có tôi bên cạnh.
 
Mỗi đợt về nhà, tôi lại tự nguyện làm tất cả việc nhà cho vợ nó có thời gian nghỉ ngơi, đi làm tóc hay đắp mặt, cho nó rảnh rang chăm sóc bản thân nó một tí. Vợ tôi xứng đáng với cuộc sống nhàn hạ sung sướng hơn nhiều. Nhưng vì tôi và con mà nó từng phải hi sinh nhiều thứ. Thậm chí phải học và làm quen với cả việc gồng mình mạnh mẽ.
 
Nghĩ nhiều chuyện trong đời, thấy lòng càng rối bời nghe câu này quen không? Nhưng nhiều lúc tâm trạng tôi nó mông lung vậy thật đấy.
 
Các ông có bao giờ chợt nghĩ nếu một ngày không có vợ, thì cuộc sống của các ông sẽ như thế nào không?
 
Nếu một ngày không có các ông, cuộc sống của vợ sẽ như thế nào không?
 
Nếu các ông thấy, vắng các ông, vợ mình khổ sở nhiều thứ lắm, thì các ông đang là một người chồng tốt.
 
Còn các ông nhận thấy, một ngày vắng các ông, vợ các ông sẽ rảnh rang sung sướng, không phải tất bật nồi niêu quần áo chổi rế nhà cửa, không phải điếc tai nghe những lời nặng nề, không phải đau đầu cho những bực tức tranh cãi này nọ... Thì các ông đang là một người chồng tệ.
 
Câu chuyện thằng bạn quá cố của tôi không chỉ ảnh hưởng đến Vi đâu. Nó ảnh hưởng đến cả tâm lý tôi. Tôi lúc nào cũng sợ sự bất trắc của cuộc đời. Thế nên mấy câu ngôn tình "hãy thương nhau khi còn có thể ở bên, hãy chăm sóc nhau khi bàn tay còn nắm", đôi khi nó không sáo rỗng đâu. Nó là thật đấy!
 
Nay đọc được câu này, thấy hay và thấm:
 
"Hãy đi gặp người mà bạn muốn gặp đi. Nhân lúc ánh mặt trời dìu dịu, nhân lúc gió lay nhẹ nhàng, nhân lúc người ấy vẫn còn ở đó, nhân lúc bạn chưa già."
 
Hãy yêu thương nhau khi còn có thể!

Nhiệm vụ quan trọng nhất của từng thành viên trong gia đình là gì? Trong tiềm thức của mọi người thì nhiệm vụ của người chồng là kiếm nhiều tiền, nhiệm vụ của người vợ là nội trợ, là chăm sóc con cái thật tốt. KHÔNG!  Nhiêm vụ quan trọng nhất của mỗi thành viên trong gia đình là phải khỏe mạnh!. Khỏe mạnh cho bản thân mình và cho cả người mình yêu thương.

Hiểu được điều đó, Agapha với dòng sản phẩm Agatu mang trong mình sứ mệnh bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Với nguồn gốc bài thuốc là đề tài nghiên cứu khoa học của PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng khoa Y học Cổ truyền Đại học Y Hà Nội. Sản phẩm được chiết xuất từ 16 loại thảo dược tự nhiên qúy hiếm trên dây truyền công nghệ cao giúp giữ nguyên hoạt chất trong dược liệu. Điển hình là: tam thất, trinh nữ hoàng cung, bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên có tác dụng: nâng cao sức đề kháng cơ thể, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư và làm tiêu HOÀN TOÀN u nang, u xơ. Có thể nói: Agatu là Bảo hiểm cho sức khỏe của bạn trước thực trạng sức khỏe cộng đồng đang bị ung thư, ung bướu tấn công.
 
 
Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi