Đang thực hiện

MẮC UNG THƯ THỰC QUẢN THÌ CÒN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Lượt xem: 831
Những dấu hiệu nhận biết ung thư thực quản:

Ung thư thực quản là 1 trong 10 căn bệnh phổ biến và nguy hiểm đối với bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm, bệnh ung thư thực quản có khả năng điều trị khỏi hoặc kéo dài thời gian sống tối đa cho bệnh nhân.

Thực quản là một ống tiêu hoá chứa thức ăn và các chất lỏng đi từ họng xuống dạ dày. Ung thư xuất phát từ thực quản bao gồm hai loại chính là ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến tuỳ thuộc vào loại tế bào ung thư. Ung thư biểu mô vẩy xuất phát từ tế bào dạng biểu bì ở thành thực quản và thường xuất phát ở phần trên và giữa thực quản. Ung thư biểu mô tuyến thường phát triển từ tổ chức tuyến ở phần dưới thực quản.
Khi khối u lan tràn ra ngoài thực quản, đầu tiên nó thường đi đến hệ bạch huyết (hạch bạch huyết thường nhỏ, có cấu trúc bờ rõ và là một phần của hệ miễn dịch cơ thể). Ung thư thực quản cũng có thể xâm lấn ra hầu hết các bộ phận khác của cơ thể bao gồm: gan, phổi, não, xương...Dấu hiệu đầu tiên cho thấy bệnh ung thư thực quản là bệnh nhân thường cảm thấy như thức ăn dính vào thực quản. Theo thời gian, bệnh nhân cảm thấy khó nuốt, kèm theo đó là cảm giác không ngon miệng và giảm cân không có lý do. Khó nuốt là một triệu chứng điển hình của ung thư thực quản.

Ung thư thực quản sống được bao lâu?

Ung thư thực quản là một trong những ung thư có tiên lượng bệnh ít khả quan. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của y học ung thư, bệnh ung thư thực quản có thể được phát hiện sớm hơn, kèm theo đó là sự tiến bộ từng bước trong các phương pháp điều trị ung thư, tỷ lệ sống 5 năm đã tăng thêm 50% so với trước kia. Ở những giai đoạn đầu, khi ung thư chưa lan rộng, tỷ lệ sống 5 năm đã tăng lên khoảng 39%. Trường hợp khi ung thư đã xâm lấn, lây lan đến hạch bạch huyết hoặc các mô gần đó, tỷ lệ sống 5 năm của người bệnh còn khoảng 21%. Còn khi ung thư thực quản đã có di căn xa, không quá 4% người bệnh có thể sống được 5 năm sau khi chẩn đoán. Phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu và điều trị tích cực, tỷ lệ sống khá cao. Tỷ lệ sống tiếp tục giảm khi các tế bào ung thư bắt đầu lan rộng ra ngoài. Chính vì vậy khả năng chữa khỏi và kéo dài sự sống còn phụ thuộc vào việc người bệnh có được chẩn đoán sớm và mức độ bệnh.

Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi