Đang thực hiện

Phương pháp nào điều trị u xơ tử cung hiệu quả nhất

Lượt xem: 717
U xơ tử cung là những khối u lành tính nên thường không gây nguy hiểm nếu được phát hiện sớm. Nhưng vì chủ quan, nhiều chị em không có thói quen khám phụ khoa định kỳ nên bệnh thường phát hiện muộn, khó điều trị và có thể gây các biến chứng, nhất là trong thai kỳ. Những u xơ lớn lên có thể ép vào xương chậu gây cảm giác đau. Ngoài ra, chúng còn ép vào đường dẫn tiểu, làm sưng thận, hay ép vào bọng đái gây cảm gác luôn muốn đi tiểu.
Thai phụ có u xơ tử cung có thẻ bị sinh non, ngôi thai dễ bất thường, rau bám ở vị trí bất thường (rau tiền đạo, rau cài răng lược). Đồng thời, u xơ cũng kéo dài cơn chuyển dạ. Thậm chí, những khối u to, nằm ở vị trí "hiểm" có thể làm cho sản phụ không sinh được, phải mổ và có nguy cơ bị băng huyết cao hơn.Trong thời kỳ hậu sản, thường là u xơ sẽ nhỏ lại, không gây biến chứng gì. Tuy nhiên, cũng có khi nó gây nhiễm khuản, nhất là đối với các u xơ dưới niêm mạc. Những u xơ có cuống đẽ gây biến chứng xoắn do ổ bụng rỗng đột ngột.Ngoài ra, u xơ tử cung có thể gây hiếm muộn do làm thay đổi lớp nội mạc tử cung, không thuận lợi cho sự làm tổ của trứng khi tụ tinh. Nó cũng có thể chèn ép, làm gập vòi trứng hoặc làm bít lỗ cổ tử cung. Với những người đã mang thai, nó có thể làm sẩy thai liên tiếp do lớp nội mạc không phát triển đầy đủ, và do buồng tử cung bị chèn ép, không phát triển to ra được.


 
Các phương pháp điều trị u xơ tử cung hiện nay:
 
- Điều trị nội khoa: là việc các bác sĩ kê cho bạn uống các loại thuốc kích thích nội tiết tố nữ, các loại thuốc này không thể nào làm tiêu hết u xơ tử cung được, chỉ có thể không gia tăng kích thước mà thôi. Ngoài ra, các thuốc này nhằm giảm các triệu chứng như rong kinh hoặc đau bụng kinh. Khi mãn kinh, kích thước u xơ sẽ giảm đáng kể.

 
- Phẫu thuật: tuỳ vào kích thước u, vị trí u và nguyện vọng của người bệnh mà sẽ có các biện pháp phẫu thuật khác nhau: phẫu thuật bóc tách nhân xơ, phẫu thuật cắt bỏ một phần tử cung hay phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tử cung. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ phẫu thuật u xơ tử cung khi bệnh đã có biến chứng và dấu hiệu từ trung bình trở lên.  Bất kỳ cuộc phẫu thuật nào trong ổ bụng bao giờ cũng có những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận như ruột, bàng quang, niệu quản. 
Mặt khác, phẫu thuật u xơ tử cung nếu không cắt bỏ hết tử cung thì bệnh sẽ có nguy cơ tái phát trở lại, nhưng nếu cắt bỏ hết tử cung thì người bệnh sẽ không còn khả năng sinh con nữa.

-
Làm tắc động mạch: Là việc loại bỏ khối u xơ tử cung bằng cách bơm thuốc vào bệnh nhân có tác động cơ học nhằm ngăn cản máu đi nuôi khối u từ đó làm khối u bị thiếu chất dinh dưỡng và dưỡng khí dẫn đến hoại tử vô trùng. Ưu điểm của biện pháp này ;à không gây đau đớn cho bệnh nhân và người bệnh vẫn có thể mang thai, sinh con. Tuy nhiên, đây là biện pháp có chi phí cao, không loại bỏ được nguy cơ bệnh sẽ tái phát sau này.


 
Hiện nay, đã có một biện pháp điều trị hiệu quả hơn là sử dụng thuốc làm tiêu u AGATU – Hỗ trợ tiêu khối u. AGATU là đề tài nghiên cứu khoa học của PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng khoa Y học Cổ truyền Đại học y Hà Nội chuyển giao cho công ty CP AGAPHA sản xuất và đưa ra thị trường. Sản phẩm được chiết xuất từ 16 loại thảo dược quý hiếm trong tự nhiên, trong đó có Tam thất, Trinh nữa hoàng cung, Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên… là những vị thuốc đã được chứng minh là có tác dụng làm tiêu u. AGATU có tác dụng làm tiêu hoàn toàn u xơ tử cung, ngăn ngừa không để bệnh tái phát sau này mà vẫn bảo toàn tử cung và khả ngăng sinh con cho người bệnh. Việc sử dụng AGATU để điều trị không phụ thuộc vào vị trí hay kích thước u, có thể điều trị ngay khi phát hiện ra u. Với u càng nhỏ thì việc điều trị càng nhanh, hiệu quả và không tốn kém chi phí.
Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi