Đang thực hiện

Tinh thần và nghị lực: ‘Thần dược’ trị ung thư!

Lượt xem: 1064
Khi bị ung thư, việc điều trị bằng thuốc và các phương pháp trị liệu là rất cần thiết để có thể giúp bạn ngăn chặn và đẩy lùi bệnh. Tuy  nhiên, một điều quan trọng không kém giúp bạn có thể chiến thắng mọi loại bệnh tật, chính là tinh thần, ý chí và nghị lực để đối diện và vượt qua nó.
Dưới đây  là những lời khuyên giúp bạn có thể sống chung với ung thư và chiến thắng nó!

Chấp nhận sự thật
Bị sốc và khó có thể tin trước thông tin sét đánh: bị ung thư. Đó là trạng thái mà người mắc bệnh nào cũng trải qua. Tuy nhiên ngay sau đó, bạn sốc lại tinh thần như thế nào, kế hoạch để đối diện và chiến đầu với căn bệnh ra sao… là điều cực kỳ quan trọng.
 
Ung thư là căn bệnh có thể đến với bất kỳ ai, vì thế, cách tốt nhất để có thể đối diện với nó, trước hết bạn hãy chấp nhận tình trạng của mình và tiếp theo đó là tiếp nhận điều trị để có thể chống lại bệnh. Việc từ chối, không chấp nhận sự thực sẽ càng khiến cho tình trạng sức khỏe của bạn tệ hại hơn!

Sẵn sàng chiến đấu
Những vết thương tâm lý có thể phát sinh, cuộc sống gia đình, quan hệ vợ chồng... tất cả có thể sẽ không như trước nữa, bạn có thể bị phân biệt đối xử (theo cách cảm nhận tiêu cực thông thường mà ai cũng nghĩ như thế)... Tất cả những điều đó không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và suy nghĩ của bạn.
Chính vì thế, giai đoạn này, bạn cần có được sự cảm thông, hỗ trợ từ người thân, đặc biệt là bạn đời của mình, có thể hiểu về bệnh, hiểu được những cảm giác bạn đang phải đối diện từ đó giúp bạn đối diện và vượt qua mọi khó khăn. Hãy tìm tới người thân, các chuyên gia, bác sĩ để có thể chia sẻ, giải tỏa nỗi lo lắng, sợ hãi của bản thân. Cùng với đó, bạn phải tự chăm sóc bản thân thật tốt và sẵn sàng một tinh thần thép để chiến đấu tiếp với bệnh tật.
 
Bạn có thể sẽ bị rụng tóc, thường xuyên ói mửa, sụt cân trong quá trình điều trị hóa trị. Đó thực sự là một cơn ác mộng với hầu hết các bệnh nhân. Một số trường hợp thậm chí còn bị tiêu chảy, táo bón, mệt mỏi kéo dài... Vì thế, bạn cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần và nghị lực để có thể vượt qua và tự chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Giữ tinh thần thép
Theo các chuyên gia, sự phản kháng về mặt tinh thần sẽ ảnh hưởng đến thể dịch, đến nội tiết trong cơ thể. Chẳng hạn như sự trầm uất, trầm cảm của bệnh nhân sẽ khiến một số hormone trong cơ thể tiết ra không đầy đủ hoặc tiết ra quá nhiều, gây rối loạn. Điều này khiến cơ thể không thể đáp ứng được tác dụng của các loại thuốc chữa bệnh, gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình và hiệu quả điều trị.
Tinh thần bi quan, dằn vặt, giận dữ, căm thù và cay nghiệt với mọi người, với cuộc sống sẽ khiến cơ thể luôn bị căng thẳng, yếu đuối, không có sức đề kháng với bệnh tật. Ngược lại, tinh thần lạc quan và sảng khoái sẽ giúp các bệnh nhân ung thư phát huy sức mạnh nội lực giành giật sự sống.
Một tinh thần lạc quan, vui vẻ sẽ là hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị ung thư - Trần lập là một tấm gương để chúng ta học tập
 
Lời khuyên quan trọng hơn hết mà các chuyên gia luôn muốn gửi đến bạn để có thể đối phó với ung thư, một tinh thần thép có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp bạn vượt qua mọi khó khăn. Sức khỏe luôn là một kho báu lớn với mỗi người, bạn hãy tự chăm sóc bản thân và luôn sẵn sàng ứng phó với những điều bất ngờ nhất có thể xảy ra với mình. Đừng bao giờ tuyệt vọng!

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học
Hãy đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt bằng một chế độ ăn đủ dinh dưỡng và khoa học. Bạn có thể ăn cơm và sô cô la khi bị tiêu chảy, dùng thuốc chống viêm mũi, ăn nhẹ, nghỉ ngơi sau mỗi đợt hóa trị, cạo tóc và đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống... Đó là một số lời khuyên của các chuyên gia mà bạn cần quan tâm trong quá trình điều trị.
 
Các bác sĩ cũng khuyên, một chế độ ăn giàu vitamin, sắt và khoáng chất, chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh. Trong đó, rau và các loại ngũ cốc có thể bổ sung gần như đầy đủ các chất có lợi cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tiêu thu nhiều thực phẩm hữu cơ và uống nhiều nước (khoảng 1 - 1,5 lít nước mỗi ngày). Nên nhớ, bạn nên ăn chậm, nhai kỹ và cũng nên uống nhiều trà xanh, bởi trà xanh đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị và phòng chống ung thư.

Hòa nhập cộng đồng
Một khi bạn đã đánh bại căn bệnh ung thư, tức là cơ thể của bạn đã trở nên bình thường trở lại, đó sẽ là khoảng thời gian quan trọng để bạn có thể tiếp tục trở lại với các thói quen hàng ngày của mình. Từng bước một, bạn có thể thiết lập lại thói quen hàng ngày với một lối sống khoa học, lành mạnh hơn để bảo vệ sức khỏe bản thân phòng tránh sự tái phát bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe. Và đừng quên lên kế hoạch mới cho các dự định của tương lai!
Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi