Đang thực hiện

TỔNG QUAN VỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Lượt xem: 599
Ung thư là một bệnh hiểm nghèo nguy hiểm đến sức khỏe của nhân loại, trên toàn thế giới mỗi năm tăng khoảng 10 triệu người mắc bệnh ung thư. Rất nhiều bệnh nhân khi phát hiện đã nằm ở trong thời kỳ muộn. Việt Nam mỗi năm gia tăng khoảng 20.000 người và có hơn 15.000 người chết vì ung thư. Ung thư trở thành một công cụ giết người hàng đầu, đây không còn là một vấn đề riêng trong ngành y mà đã trở thành một vấn đề xã hội nghiêm trọng.
 
A. NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRUYỀN THỐNG CẦN CẢI TIẾN

03 phương pháp điều trị truyền thống: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị đã cống hiến rất nhiều trong việc điều trị ung thư, nhưng những phương pháp này vẫn còn sự thiếu sót, không thể đem lại những hiệu quả vẹn toàn nhất.
 
1. Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

- Chỉ thích hợp với khoảng 20% những bệnh nhân phát hiện ở thời kỳ đầu, phẫu thuật có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt. Nhưng đại đa số những bệnh nhân khi phát hiện ở thời kỳ giữa, muộn đã không thích hợp làm điều trị phẫu thuật, hoặc sau khi phẫu thuật càng dễ tái phát và di căn. Vì thế, phẫu thuật là một phương pháp điều trị thích ứng nghiêm khắc.

- Trước khi phẫu thuật cần phải kiểm tra toàn diện, phải tìm hiểu kỹ vị trí chính xác của ung thư, đặc biệt là tình trạng di căn và phát tán.

- Những bác sỹ ngoại khoa có khi chưa nắm rõ kỹ tình trạng ung thư phát tán và di căn, rập khuôn áp dụng phẫu thuật. Kết quả là sau khi phẫu thuật ung thư phát tán và di căn nhanh hơn, những trường hợp này rất hay gặp phải.


 
2. Hóa, xạ trị toàn thân

- Chỉ ít những trường hợp có thể đem đến hiệu quả điều trị tốt, đại đa số hóa trị là không thể điều trị hết bệnh.
 
- Hóa trị là một phương pháp điều trị 2 mũi nhọn, có thể công kích giết chết tế bào ung thư, nhưng sự nguy hại đến sức khỏe bệnh nhân cũng rất lớn, đặc biệt là hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

- Những đợt hóa trị đầu tiên thường thì cũng có hiệu quả.  Nhưng sau khi lặp đi lặp lại thực hiện nhiều lần, do kháng thuốc, tác dụng điều trị ngày một giảm dần, những tác dụng phụ thì ngày một hiện rõ và gia tăng khiến cho hệ thống miễn dịch của cơ thể bị tác hại nghiêm trọng.

Vì vậy, việc hóa trị không đúng liều chỉ làm hại đến chất lượng cuộc sống, thậm chí vì hoá trị quá liều khiến xuất hiện những biến chứng gia tăng sự đau đớn và gánh nặng về kinh tế.

- Có rất nhiều bệnh nhân không phải chết vì ung thư, mà chết vì điều trị quá độ, chỉ quan trọng việc phát hiện và công kích khối u mà bỏ sót việc bảo vệ sức khỏe của cơ thể người, coi nhẹ sự phòng ngừa tái phát và di căn sau điều trị.

- Những phương pháp điều trị tàn nhẫn đã thức tỉnh ngành y học thế giới nhìn lại quan niệm sai về lấy “bệnh làm trung tâm” đã được chỉnh thành quan niệm lấy “bệnh nhân làm trung tâm” trong điều trị ung thư. Phương pháp đơn giản nhất, sự ít đau đớn thấp nhất, đem đến hiệu quả điều trị trọn vẹn nhất đã trở thành mục tiêu theo đuổi của những y bác sỹ trong điều trị ung thư.
 
B. MỞ RA CON ĐƯỜNG CẢI TIẾN MỚI

Cải tiến, đó là con đường mở trong điều trị ung thư. Theo sự phát triển của khoa học hiện đại, kỹ thuật không ngừng cải tiến. Những quan niệm về phương pháp điều trị vết thương nhỏ và Đông - Tây y kết hợp đã được y học thế giới công nhận và truyền bá. Những kỹ thuật mới, phương pháp mới, phương thuốc mới trong điều trị Ung thư dần xuất hiện.

Phương pháp nút mạch, phương pháp dao Ar He đông lạnh, y học hạt nhân, quang động lực, miễn dịch sinh học, thuốc về Gen,... Những phương pháp thâm nhập trực tiếp vết thương nhỏ này đã thúc đẩy sự tiến bộ trong điều trị ung thư, đạt đến mục đích định vị chính xác và giết chết tế bào ung thư, giảm thiểu những tác hại sức khỏe do điều trị ung thư đối với bệnh nhân, bảo vệ hệ thống miễn dịch, đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Tuy những phương pháp điều trị Ung thư và phương thuốc mới này không thể toàn diện giải quyết hết những vấn đề của Ung thư, nhưng chỉ cần áp dụng hợp lý, kết hợp đúng, cũng sẽ đem đến hiệu quả điều trị tốt, mang đến cho bệnh nhân Ung thư sự lựa chọn mới, cơ hội mới.
 
C. ĐÔNG - TÂY Y KẾT HỢP

- Trong việc điều trị ung thư, phương pháp tây y mang sức công kích mạnh đến tế bào ung thư, thời gian nhanh hơn, nhưng đồng thời sự tổn hại đối với sức khỏe cũng rất lớn. Tuy tác dụng phụ của phương pháp điều trị thâm nhập trực tiếp vết thương nhỏ tương đối ít, nhưng không phải là hoàn toàn không có.

- Sức công kích đến tế bào ung thư của phương pháp điều trị đông y là tương đối thấp và chậm, nhưng sức gây hại của Đông y với cơ thể rất ít. Điều đặc biệt là Đông y có thể điều dưỡng thể chất, bảo vệ hệ thống miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ chất lượng sống của bệnh nhân.

Đông y bổ trợ cùng Tây y trong việc điều trị Ung thư là sự hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường hiệu quả điều trị, giảm thiểu tác dụng phụ do điều trị Ung thư mang lại, bảo vệ thể chất bệnh nhân, hạn chế sự tái phát và di căn.

- Trinh nữ hoàng cung, Tam thất, Bạch hoa xà thiệt thảo, hạ khô thảo... là những loại thuốc Đông y đã được khoa học chứng minh rằng rất có hiệu quả trong việc nâng cao chức năng miễn dịch, có tác dụng giảm thiểu sự tăng trưởng của tế bào Ung thư.  Tất cả được gói trọn trong sản phẩm Agatu – phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hữu hiệu căn bệnh ung thư quái ác.

 

 
 
Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi