Đang thực hiện

UNG THƯ BUỒNG TRỨNG – KẺ THÙ CỦA HỆ SINH SẢN PHỤ NỮ

Lượt xem: 3801
Ung thư buồng trứng là loại ung thư nguy hiểm ở phụ nữ do khó phát hiện sớm, tỉ lệ tử vong cao.

Khái niệm:

Ung thư buồng trứng là loại ung thư xuất phát từ buồng trứng. Các buồng trứng ngoài sản xuất trứng ra còn sản xuất các hoocmone nữ, khi các hoocmone này được tiết ra quá nhiều dẫn đến dư thừa và hình thành khối u trong buồng trứng. Ung thư buồng trứng là loại ung thư khó phát hiện sớm, 80% các ca ung thư buồng trứng đều được phát hiện ở giai đoạn muộn, khi đó đã khó điều trị và dễ gây tử vong.

 

Ung thư buồng trứng - nỗi ảm ảnh của bao chị em phụ nữ

Triệu chứng:

Các triệu trứng của ung thư buồng trứng thường không rõ ràng và dễ bị nhầm với các bệnh về tiêu hoá, bàng quang. Tuy nhiên khi có các chiệu trứng sau kéo dài và ngày càng xấu đi thì chị em nên đi kiểm tra buồng trứng ngay lập tức:
  • Tức bụng, đầy hơi, thấy bụng to lên, khó tiêu, buồn nôn.
  • Đau vùng xương chậu.
  • Táo bón.
  • Khó đi tiểu, đi tiểu thường xuyên nhưng không hết.
  • Chán ăn, cảm giác nhanh no.
  • Mệt mỏi, sút cân.
  • Đau lưng.

Các loại ung thư buồng trứng:

Ung thư buồng trứng thường gồm 3 loại sau:

 
  1. Ung thư biểu mô: là loại ung thư bắt đầu ở trên bề mặt ngoài của buồng tứng từ các lớp mô mỏng. Đây là loại ung thư buồng trứng phổ biến nhất.
  2. Ung thư tế bào mầm: là loại ung thư bắt đầu bắt đầu trong quá trình buồng trứng sản xuất trứng, thường xay ra ở những phụ nữ trẻ.
  3. Ung thư khối đệm: là ung thư bắt đầu trong quá trình buồng trứng sản xuất các hoocmone nữ như estrogen, progesterone và testosterone.
 
Phương pháp điều trị ung thư buồng trứng và thuốc


Phẫu thuật

Khi phát hiện ung thư buồng trứng ở giai đoạn muộn các bác sĩ thường phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn 2 buồng trứng, một phần tử cung, một phần mô mỡ bụng, nạo vét hạch bạch huyết gần đó.
Nếu phát hiện ung thư buồng trứng ở giai đoạn sớm thì chỉ cần phẫu thuật buồng trứng 1 phần (chỉ cắt bỏ 1 phần buồng trứng hoặc cắt bỏ 1 buồng trứng và ống dẫn trứng của nó) phương pháp này có thể giữ được khả năng sinh con cho chị em.

Hóa trị, xạ trị

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng hóa trị hoặc xạ trị. Nhưng có những bệnh nhân ung thư buồng trứng cũng điều trị bằng hoá – xạ tị từ ban đầu. Hoá trị - xạ trị sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư để ung thư không di căn được và khối u không phát triển to lên. Tuy nhiên, hoá xạ trị cũng tiêu diệt mất một số tế bào miễn dịch của cơ thể làm cơ thể người bệnh suy yếu, sức đề kháng kém.

Sử dụng thuốc

Bệnh nhân ung thư buồng trứng có thể sử dụng AGATU để hỗ trợ điều trị ung thư và tăng cường miễn dịch, nâng cao sức khoẻ để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, kéo dài thời gian sống cho người bệnh. AGATU được chiết xuất từ 16 dược liệu tự nhiên quý trong đông y, với 1 số dược liệu chính như: Tam thất, Trinh nữ hoàng cung, Hạ khô thảo, Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên… có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư để hỗ trợ quá trình điều trị bằng phẫu thuật hay hoá trị xạ trị hiệu quả hơn. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật hay hoá  xạ trị thì bệnh nhân thường mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm, đau đớn, trong trường hợp này AGATU sẽ hỗ trợ cơ thể người bệnh tăng sức đề kháng, sản sinh thêm tế bào miễn dịch để hệ miễn dịch của cơ thể khoẻ mạnh hơn, giảm đau đớn và tác dụng phụ khi phẫu thuật hay hoá trị, xạ trị. Người bệnh sẽ khoẻ mạnh hơn và khả năng chống chọi và chiến thắng bệnh tật cao hơn.

Ngoài ra, sau khi phẫu thuật hay hoá trị không ai đảm bảo các tế bào ung thư đã được tiêu diệt hoàn toàn. Khi đó người bệnh có thể sử dụng AGATU để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, không để các tế bào này phát triển thành các khối u ác tính mới, ngăn chặn bệnh ung thư tái phát.


 

Phương pháp điều trị ung thư buồng trứng bằng thảo dược đông y hiệu quả
Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi