Đang thực hiện

UNG THƯ BUỒNG TRỨNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Lượt xem: 579
Ung thư buồng trứng là 1 trong 3 loại ung thư nguy hiểm nhất ở phụ nữ ở độ tuổi từ 20 – 50. Mỗi năm Việt Nam có 1200 người bị ùn thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng là ung thư nguyên phát bắt đầu từ buồng trứng, là 1 trong 3 loại ung thư phụ khoa dễ gặp và nguy hiểm ở phụ nữ. Ngày nay, do chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng xấu từ môi trường, thực phẩm bẩn mà có những bé gái mới 12, 13 tuổi cũng đã phát hiện bị ung thư buồng trứng, tuy nhiên căn bệnh này thường gặp nhiều ở phụ nữ từ 25 – 50 tuổi. Do đặc điểm của buồng trứng mà ung thư buồng trứng rất khó phát hiện sớm, không có biểu hiện rõ ràng, nếu có thì các biểu hiện này lại dễ nhầm lẫn với các bệnh khác như tiêu hoá, tiết niệu hay đau bụng kinh... Do đó mà 80% trường hợp khi phát hiện bệnh thì đã ở giai đoạn muộn, đã di căn, gây khó khăn cho việc điều trị. Theo thống kê của một cuộc điều tra thì tỉ lệ sống trên 5 năm sau điều trị ung thư buồng trứng là 25 – 30%, còn nếu phải hiện ở giai đoạn muộn thì chỉ đạt 8%. Do đó, ung thư buồng trứng là bệnh có mức độ uy hiếp lớn nhất trong các bệnh ác tính thuộc phụ khoa.

Chức năng chính của buồng trứng là sản xuất trứng, trong quá trình sản xuất trứng buồng trứng sản sinh ra các nội tiết tố nữ, do tác động nào đó mà các nội tiết tố nữ này bị sản sinh nhiều quá đã đến dư thừa tạo thành các u nang buồng trứng. U nang tạo thành có thể là u lành cũng có thể là u ác (ung thư buồng trứng). điều đáng nói là trong giai đoạn đầu u mới hình thành rất khó để phân biệt đấy là u lành hay u ác, đến khi có thể kiểm tra để phân biệt u lành hay u ác thì chỉ có 30% các khối u ác còn nằm nguyên trong buồng trứng, đa số là đã phát triển lan sang các khu vực lân cận như: buồng trứng còn lại, tử cung, vùng chậu,… Đây cũng là nguyên nhân mà ung thư đa số đều được phát hiện ở giai đoạn muộn, rất ít người có thể sống được thêm 3 năm kể từ khi phát hiện bệnh.

 

ung thư buồng trứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh đẻ của chị em

Một điều nữa chứng minh ung thư buồng trứng là rất nguy hiểm là việc điều trị ung thư buồng trứng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của chị em. Nếu phẫu thuật u, nhẹ thì chị em chỉ phải cắt bỏ một phần buồng trứng, hoặc cắt bỏ một bên buồng trứng, nhưng có người phải cắt bỏ hoàn toàn buồng trứng từ đó làm giảm cơ hội có thể sinh con để tước bỏ hoàn toàn khả năng sinh con của người phụ nữ. Chưa kể, nếu cắt bỏ buồng trứng thì việc sản sinh nội tiết tố nữ cũng bị thay đổi từ đó ảnh hưởng xấu đến tâm lý, tinh thần của chị em. Nếu không phẫu thuật mà hoá trị hay xạ trị thì các hoá chất và tia xạ này cũng ảnh hưởng xấu đến buồn trứng, có thể làm teo buồng trứng, làm giảm chất lượng trứng, làm hỏng trứng đang có hay khiến buồng trứng không thể sản xuất thêm trứng nữa, từ đó, khả năng sinh sản của chị em cũng bị giảm đi rất nhiều. Nói chung, sau khi điều trị ung thư buồng trứng cơ hội để có con của phụ nữ là rất rất thấp. Nhưng điều đáng sợ hơn là tỉ lệ bị ung thư buồn trứng ở trẻ em và thiếu nữ đang ngày càng tăng, thì ung thư buồng trứng đúng là nỗi khiếp sợ không của chị em mà còn cả xã hội nữa.

Hiện nay, chưa có phương pháp phòng ngừa nào hữu hiệu đối với bệnh này. Những phụ nữ nào thuộc nhóm nguy cơ cao nên đặc biệt chú ý. Mọi phụ nữ phải cảnh giác về bệnh ung thư buồng trứng, loại bệnh dữ nhưng biết sớm có thể trị tốt. Cần đi khám phụ khoa định kỳ và nhờ bác sĩ siêu âm vùng bụng chậu. Kháng nguyên CA-125 không có giá trị phát hiện sớm, CA-125 có thể tăng cao trong 50% trường hợp ung thư buồng trứng giai đoạn I và trong 60% trường hợp ung thư buồng trứng giai đoạn II.

Ung thư buồng trứng điều trị càng sớm, hiệu quả càng cao. Vì vậy một khi kiểm tra phát hiện thấy dấu hiệu của bệnh, cần nhanh chóng đến bác sỹ khám và điều trị, đồng thời cũng nên giữ tâm lý bình tĩnh, lạc quan, và tích cực để chống lại ung thư.

Chị em cũng cần chủ động trong việc chăm sóc sức khoẻ và phòng bệnh của bản thân. Thực phẩm bảo vệ  sức khoẻ AGATU có thể giúp chị em phòng ngừa bệnh ung thư buồng trứng, làm tiêu các u nang buồng trứng, ngăn ngừa các u này biến chứng, phát triển thành ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng, tăng cường sức khoẻ nâng cao miễn dịch cho chị em.

Chị em có thể liên hệ ngay đến: 024.6262.7266/nhánh 1 để được tư vấn sức khoẻ miễn phí, về phòng và điều trị ung thư buồng trứng.

 
 
Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi