Đang thực hiện

UNG THƯ VÚ NỖI LO CỦA CHỊ EM U30

Lượt xem: 1074
Khái niệm

Ung thư vú là một bệnh lý ác tính xuất hiện trong các tế bào ở mô của vú. Những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó có thể lây lan trong các mô hoặc cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể.
Ung  thư vú thường xảy ra ở phụ nữ và nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Theo thống kê, dưới 10% ung thư vú xảy ra trước tuổi 40, 25% xảy ra trước tuổi 50 và  trên 50% xảy ra sau 50 tuổi. Ung thư vú rất hiếm gặp ở nam giới.


 
TRIỆU CHỨNG UNG THƯ VÚ

Triệu chứng thường gặp của ung thư vú là một khối bướu có thể sờ nắn được bằng tay, có kích thước khoảng từ 1cm trở lên và không đau. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một vài dấu hiệu bất thường khác để phát hiện ung thư vú như:

 
- Tiết dịch núm vú, nhất là khi có lẫn máu hoặc có màu hơi đen
 
- Tổn thương dạng chàm khiến núm vú trở nên đỏ, đóng vảy hoặc loét, khuyết
 
- Núm vú bị thụt vào trong

- Xuất hiện vết lõm hoặc nếp nhăn kéo lõm bề mặt của tuyến vú

- Tổn thương dạng “da cam” của tuyến vú

Tất cả những dấu hiệu trên không phải chỉ gặp ở ung thư vú mà còn xuất hiện ở các trường hợp tổn thương lành tính dạng bướu đặc (như bướu lành sợi – tuyến vú), hoặc dạng nang (như các nang lành tính của tuyến vú). Khi nhận thấy bất cứ một dấu hiệu nào bất thường, bạn cần đi khám ngay và bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm bổ sung, nếu cần.

Các Hướng Dẫn về Kiểm Tra Vú?


 
Dưới 39 tuổi Tự kiểm tra vú 1 lần/tháng
Từ 40 đến 40 tuổi
  • Tự kiểm tra vú 1 lần/tháng
  • Chụp nhũ ảnh 1 lần/năm
Từ 50 tuổi trở lên
  • Tự kiểm tra vú 1 lần/tháng
  • Chụp nhũ ảnh mỗi 2 năm một lần

Tỉ lệ sống của người bệnh ung thư vú qua các giai đoạn:

 
Giai đoạn Mức độ lây lan Tỉ lệ sống trên 5 năm (%)
0 Ung thư không xâm lấn 99
I Ung thư xâm lấn ít (nhỏ hơn 2cm không lây lan đến các hạch bạch huyết cùng nách) 90
II Ung thư xâm lấn (từ 2 – 5cm hoặc xâm lấn sang hạch bạch huyết) 70
III Ung thư xâm lấn lan rộng (lớn hơn 5cm với sự xâm lấn da và lan đến hạch bạch huyết) 40
IV Ung thư lan rộng hoặc di căn 20
 
 


Một ca phẫu thuật ung thư vú

 
Phương pháp điều trị ung thư vú

Phẫu thuật:
Phẫu thuật bảo tồn: Khi ung thư vú được phát hiện sớm, tổn thương còn nhỏ, bác sĩ có thể bảo tồn tuyến vú bằng cách chỉ phẫu thuật cắt rộng bướu và điều trị hỗ trợ bằng xạ trị sau phẫu thuật. 
 Phẫu thuật đoạn nhũ: Tùy thuộc vào vị trí ung thư, hoặc do sự lan rộng của khối bướu hoặc có tổn thương ở nhiều vị trí trong cùng một tuyến vú,  bác sĩ sẽ khuyến cáo bệnh nhân nên chấp nhận đoạn nhũ, tức là cắt bỏ tuyến vú.

Xạ trị: 
Xạ trị là phương pháp điều trị hỗ trợ quan trọng và mang tính bắt buộc trong phác đồ điều trị bảo tồn ung thư vú. Đối với những trường hợp đã đoạn nhũ trước đó, xạ trị được chỉ định khi bệnh nhân có nguy cơ tái phát tại chỗ cao.

Hóa trị: 
Phương pháp này được thực hiện chủ yếu qua đường truyền tĩnh mạch. Một số ít các trường hợp bệnh nhân có thể được chỉ định dùng thuốc viên. Những tác dụng phụ của hoá trị (mệt mỏi, buồn nôn, nôn, rụng tóc tạm thời, giảm các dòng tế bào máu)  tùy thuộc vào loại thuốc sử dụng, sự dung nạp thuốc của từng bệnh nhân, và ngày càng được kiểm soát tốt hơn.

Liệu pháp nhắm trúng đích: 
Đây là phương pháp điều trị được áp dụng trong khoảng một thập niên gần đây, dựa trên sự phát triển của sinh học phân tử. Các loại thuốc thuộc nhóm này có tác dụng chọn lọc và tác động gần như trực tiếp lên các tế bào ung thư. Do đó, chúng có rất ít tác dụng phụ và không có độc tính như hóa trị.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng thêm một số sản phẩm để hỗ trợ điều trị ung thư, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch của người bệnh trong quá trình điều trị bệnh.

AGATU là đề tài nghiên cứu khoa học của PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Hà Trưởng khoa Y học Cổ truyền Đại học Y Hà Nội, công dụng của sản phẩm đã được kiểm định và chứng minh. Các chuyên gia cũng đã chứng minh trong Tam thất và Trinh nữ hoàng cung có các hoạt chất giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, khích thích sự phát triển của tế bào T là một trong các tế bào miễn dịch quan trọng của cơ thể.

AGATU được chiết xuất từ 16 vị dược liệu tự nhiên quý trong đông y, trong đó có Tam thất và Trinh nữ hoàng cung có hiệu quả tốt trong việc điều trị ung thư vú. AGATU có công dụng: (1) ức chế để các tế bào ung thư không phát triển thêm, làm các khối u không to thêm và hạn chế sự di căn; (2) tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ cơ thể sản sinh thêm nhiều tế bào miễn dịch; (3) hạn chế tác dụng phụ, giảm đau đớn và mệt mỏi cho người bệnh điều trị ung thư bằng hoá trị, xạ trị; (4) hỗ trợ người lành phòng bệnh.

Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi