Đang thực hiện

VIRUT HPV – THỦ PHẠM GÂY UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Lượt xem: 2128
Việc bị nhiễm HPV khá phổ biến và nó ảnh hưởng ít nhất 50% những người có quan hệ tình dục ở vài thời điểm trong cuộc đời. Thông thường, người bệnh không có triệu chứng gì và HPV sẽ tự nó biến mất. Một số loại HPV có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung hoặc ung thư hậu môn hay dương vật.

  1. Virut HPV là gì
HPV là viết tắt của virút Human Papilloma, nhưng thật ra có hơn 100 loại virút có liên quan trong nhóm này. Mỗi virút HPV được gọi theo 1 con số hoặc một loại.

HPV sống trong trong biểu mô của cơ thể. Chúng là những tế bào trơn nhẵn và mỏng tìm thấy ở bề mặt da và cũng trên bề mặt của âm đạo, hậu môn, âm hộ, đầu dương vật, miệng, và thanh quản.
  1. HPV lây nhiễm như thế nào
Các virút HPV lây nhiễm qua đường tình dục này được lây truyền qua sự tiếp xúc với vùng da ở khu vực sinh dục, lớp màng nhầy niêm mạc, hoặc chất dịch cơ thể đã bị nhiễm bệnh, và có thể lây nhiễm qua việc giao hợp và khẩu dâm. HPV có thể ảnh hưởng vùng da không được che phủ bởi bao cao su, nên việc dùng bao cao su không hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi virút. Hơn nữa, nhiều người không nhận ra rằng họ đã bị HPV và cũng có thể không có triệu chứng gì, nên ngay cả bạn tình của họ cũng không nhận ra rằng virút đang được lây truyền.

  1. Những loại HPV nào gây hại cao
Những loại HPV gây hại cao bao gồm HPV 16 và 18, chúng gây nên khoảng 70% các ca bệnh ung thư cổ tử cung. Các virút HPV gây hại ca khác bao gồm 31, 35, 39, 45, 51, 52, 58, và một số ít nữa.

Các loại HPV gây hại thấp, như HPV 6 và 11, gây nên khoảng 90% các ca bị mụn cóc vùng sinh dục, chúng ít khi nào dẫn tới ung thư. Các mụn cóc ở vùng sinh dục có thể trông như thịt bị lồi lên hoặc khối u.
  1. Điều gì sẽ xảy ra khi nhiễm HPV
Thông thường, sẽ không có triệu chứng nếu bị nhiễm HPV và cơ thể sẽ tự loại bỏ virút trong khoảng vài năm. Một số người không hề biết họ đã từng bị nhiễm bệnh. Thực ra, các nghiên cứu cho thấy khoảng 90% phụ nữ bị nhiễm HPV không cho thấy dấu hiệu của virút trong vòng hai năm.

Khi bị lây nhiễm một loại HPV gây hại cao kéo dài dai dẳng, nó có thể gây nên những thay đổi bất thường ở các tế bào của cổ tử cung và có thể dẫn đến ung thư. Ở những trường hợp hiếm hoi, chúng cũng có thể gây những thay đổi bất thường ở dương vật và các tế bào ở hậu môn.

Vì vậy, những người có yếu tố nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung đồng nghĩa với những người có nguy cơ cao bị nhiễm HPV. Đó là những người quan hệ tình dục sớm, nhiều bạn tình, người mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục. Không phải ai bị HPV cũng sẽ bị ung thư cổ tử cung. Nhưng ngược lại, có đến 95% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện thấy virus HPV.

  1. Cách phòng ngừa HPV và ung thư cổ tử cung
Bao cao su có thể bảo vệ trước hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS, nhưng lại không hoàn toàn chống lại được HPV. Bởi vì virus HPV có thể lây truyền trực tiếp thông qua tiếp xúc tại vùng da không được bao phủ bởi bao cao su.

Các duy nhất để tránh hoàn toàn khỏi nguy cơ bị nhiễm HPV là cắt đứt tình dục. Bạn cũng có thể giới hạn số bạn tình mà bạn có. Và bạn cũng có thể chọn những bạn tình nào đã từng quan hệ với một số ít hoặc chưa từng quan hệ với ai trước bạn.

Thuốc chủng ngừa HPV giúp cơ thể bạn chống lại một vài chủng virus thường gặp nhất liên quan đến bệnh ung thư và mụn cóc sinh dục, nhưng điều đó không có nghĩa là nó ngăn ngừa được ung thư cổ tử cung. Những người đã tiêm ngừa HPV vẫn cần bảo vệ mình khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung và việc sàng lọc tế bào ung thư cổ tử cung vẫn cần được thực hiện khi thăm khám định kỳ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại trường Đại học Y Hà Nội thì: AGATU có thành phần bao gồm các dược liệu tự nhiên như: Tam thất, Trinh nữ hoàng cung, Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên… chứa các hoạt chất giúp hỗ trợ phòng chống và điều trị ung thư. Những hoạt chất này sẽ tiêu diệt ngay các tế bào ung thư ngay từ khi nó mới xuất hiện, không để hình thành các khối u gây nên căn bệnh ung thư quái ác.
Virut HPV lây nhiễm và ký sinh ở trong cơ thể người sau vài năm, ADN của virus chui vào được DNA của tế bào người, làm tế bào cổ tử cung sinh sôi nảy nở không ngừng gây ung thư cổ tử cung. Khi các tế bào cổ tử cung sinh sôi nảy nở thì những tế bào dư thừa ngay lập tức sẽ bị các hoạt chất trong AGATU tiên diệt, ngăn chặn căn bệnh ung thư cổ tử cung.


 
Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi